Menu
Trang chủDịch thuật đa ngữDịch tiếng Lào › Dịch thuật tiếng Lào

Dịch thuật tiếng Lào

Dịch thuật tiếng Lào
Lào (tên chính thức: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, tiếng Lào là một quốc gia không giáp biển duy nhất tại vùng Đông Nam Á  Lào giáp giới nước Myanma và Trung quốc phía tây bắc, Việt Nam ở phía đông, Campuchia ở phía nam, và Thái Lan ở phía tây. Lào còn được gọi là "đất nước Triệu Voi" hay Vạn Tượng; ngôn ngữ của nước này là tiếng Lào Trước đây Lào còn có tên là Ai Lao (Chữ hán) 哀牢), Lão Qua.
Lịch sử của Lào trước thế kỷ 14 gắn liền với sự thống trị của vương quốc Nam Chiếu (南詔).Mãi cho đến thế kỷ 13, lãnh thổ nước Lào hiện nay vẫn thuộc về đế chế Khmer, rồi đến vương quốc sucothai. Vào thế kỷ 14, vua Phà Ngừm (Fa Ngum) lên ngôi đổi tên nước thành Lan xang (Lạn Xạn). Trong nhiều thế kỉ tiếp theo, Lào nhiều lần phải chống các cuộc xâm lược của Miến ĐIện và Xiêm. Đến thế kỷ 18 Thái Lan giành quyền kiểm soát trên một số tiểu vương quốc  còn lại. Các lãnh thổ này nằm trong phạm vi ảnh hưởng của Pháp trong thế kỷ 19 và bị sáp nhập vào liên bang Đông Dương vào năm 1983. Trong Thế chiến thứ hai, Pháp bị Nhật  thay chân ở Đông Dương. Sau khi Nhật đầu hàng quân Đồng Minh, ngày 12 tháng 10 năm 1945, Lào tuyên bố độc lập. Đầu năm 1946, Pháp quay trở lại xâm lược Lào. Năm 1949 quốc gia này nằm dưới sự lãnh đạo của vua Sixavang Vong và mang tên Vương quốc Lào. Tháng 7 năm 1954, Pháp ký Hiệp ước zonevo, công nhận nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Lào
 

Tiếng Lào (âm phát )phasa lao [pʰaːsaː laːw]) là một ngôn ngữ chính thức của Lào. Đây là một ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữ taika-dai chịu những ảnh hưởng của tiếng phạn. Tiếng Lào cũng là ngôn ngữ truyền thống của hoàng gia Lào, truyền đạt tư tưởng Ấn Độ giáo và Phật giáo.
Tiếng Lào có ảnh hưởng ít nhiều đến những sinh ngữ khác trong vùng đối với các lân bang như Tieenga thái, tiếng Khomer, tiếng việt. Lào ngữ được coi là một ngôn ngữ hỗn hợp ở bán đảo Đông Nam Á.
Tiếng Lào có những thanh điệu và phát âm giống tiếng Thái, phần tương đồng lên đến hơn 80%. Vì vậy đối thoại giữa người Lào và người Thái có thể hiểu nhau được. Ở Đông bắc Thái Lan dân địa phương có thể nói chuyện người Lào dễ dàng.
Ở Việt Nam, tiếng Lào không được công nhận là ngôn ngữ thiểu số, tuy nhiên tiếng Lào được nói tại một số vùng núi gần biên giới Việt-Lào và người dân ở đó xem tiếng Lào là ngôn ngữ thương mại ở khu vực này.
Việt Nam – Lào đẩy mạnh hợp tác 4 lĩnh vực trọng điểm
Giai đoạn 2011 – 2015, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào trong các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật sẽ tiếp tục phát triển toàn diện và phấn đấu đạt nhiều thành tựu hơn nữa.

 
Nếu bạn có bất cứ nhu cầu dịch thuật Việt – LàoViệt, LàoAnh – Lào, hãy liên hệ:
Tel: 0466873372
Hotline: 0902117747 – 0942213557- 0904635557  
Email: dichthuathanoipro@gmail.com                                                                                           

 Để nhận được dịch vụ hoàn hảo nhất!

CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA CHÚNG TÔI:

Dịch thuật, dich thuatphiên dịchdịch thuật công chứngdich thuat cong chungcông ty dịch thuật,cong ty dich thuattrung tâm dịch thuậttrung tam dich thuatdịch thuật tiếng anh, dich thuat tieng anh, dịch thuật tiếng trungdich thuat tieng trungdịch thuật tiếng nhậtdich thuat tieng nhatdịch thuật tiếng làodich thuat tieng laodịch thuật tiếng đứcdich thuat tieng ducdịch thuật tiếng pháp,dich thuat tieng phapdịch thuật giá rẻdich thuat gia re

google.com.vn,


Tin sản phẩm liên quan


Email: dichthuathanoipro@gmail.com

websitevideo hosting tot nhat thuestreaming server gia tot nhat chuyen kinh doanhkhoa van tay chat luong hang dau han quoc top ung dung live broadcast tot nhat Chuyen mua banchuong cua co hinh han quoc chat luong cao ung dungluu tru video truc tuyen tot nhat